พบกันอีกครั้งกับเกาะขอบสนามพระ  อาทิตย์นี้ใครได้พระอะไรบ้างก็มาเม้าท์กันครับ  พระเครื่องของพระเกจิอาจารย์ช่วงนี้มาแรงแซงทางโค้ง เราจะเห็นว่าสนนราคาขยับขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นพระหลวงปู่ทวด พระหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน พระของหลวงพ่อเดิมวัดหนองโพ  พระหลวงพ่อพรหมวัดช่องแค และอื่นๆ อีกมาก
 
    ในส่วนของพระยุคกลางๆ ที่สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 ที่กำลัง Hot ก็มีอยู่หลายองค์ เช่นพระเครื่องของหลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี และหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่   เป็นต้น
 
 

 
 
       
 
      สัปดาห์นี้    ก็เลยพามาชมพระของ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่  เป็นองค์แรก เป็นพระกริ่งชินบัญชร ซึ่งเป็นพระกริ่งในยุคกลางๆ ที่มีผู้นิยมกันมาก เนื่องจากศรัทธาในตัวหลวงปู่ทิม และประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้รับจากวัตถุมงคลของท่านโดยเฉพาะภาคตะวันออกเจ้าของพื้นที่  เรียกว่าขอให้มีพระเช่าเถอะราคาสู้กันสุดๆครับ   สนนราคาวิ่งแซงพระกริ่งเก่าๆไปหลายองค์ครับ    พระกริ่งชินบัญชรเป็นการสร้างเพื่อหาทุนสร้างศาลาการเปรียญ  โดยจัดสร้างเป็นพระกริ่งชินบัญชร  ตอกเม็ดงาที่ฐานด้านหลังองค์พระทุกองค์   แบ่งเป็นพระเนื้อทองคำ จำนวน 13 องค์   ใต้ฐานตอกโค๊ตศาลาเนื้อนวะก้นทอง สร้างจำนวน 16 องค์   ใต้ฐานตอกโค๊ตศาลาเนื้อนวะก้นเงิน ตอกหมายเลขด้านหลังองค์พระจำนวน 195 องค์ ใต้ฐานตอกโค๊ตศาลาเนื้อนวะก้นเงิน ไม่ตอกหมายเลข จำนวน 195 องค์ ใต้ฐานตอกโค๊ตศาลาเนื้อนวะกะไหล่ทองก้นเงิน จำนวน 6 องค์ ใต้ฐานตอกโค๊ตศาลาเนื้อนวะก้นทองแดง สร้างจำนวน 2,595 องค์ ตอกหมายเลขใว้ใต้ฐานเนื้อนวะก้นอุดผงพรายกุมาร จำนวน 101 องค์
       
      ครับพระกริ่งชินบัญชรวันนี้เป็นพระเนื้อนวะโลหะก้นเงินตอกโค๊ตศาลา  ไม่ตอกหมายเลข   ที่มีสภาพสวยมากองค์หนึ่งครับ ผู้ครอบครองคือ คุณนะ ระยอง ได้ข่าวว่าพักนี้มีคนมาจีบกันเยอะครับ เป็นธรรมดาของคนมีพระสวยครับ
 
 

 
 
       
 
     พระซุ้มกระจัง วัดกลางบางแก้ว หรือที่มักจะเรียกกันว่า " เหรียญเจ้าสัว " สร้างขึ้นเนื่องในงานทำบุญอายุหลวงปู่บุญครบ 7 รอบ ( 84 ปี ) โดยท่านเจ้าคุณพระวินัยกิจโกศลอดีตเจ้าอาวาสวัดกัลยาณมิตรเป็นผู้จัดการหล่อที่วัดในปี พ.ศ. 2477    มีอยู่สองเนื้อด้วยกันคือ เนื้อเงิน    (มีจำนวนน้อย) กับเนื้อทองแดง และผู้ที่ได้เหรียญซุ้มกระจังไปจากหลวงปู่บุญแล้วขยันหมั่นเพียรทำการงาน ด้วยความสุจริต ก็มีฐานะร่ำรวยขึ้นมากจนถึงระดับเจ้าสัวทั้งสิ้น  และเป็นที่หวงแหนของผู้ครอบครองมาก  ต่อมาเมื่อใครเห็นเหรียญรุ่นนี้ก็มักจะเรียกกันว่า " เหรียญเจ้าสัว " ทั้งสิ้น   จึงเป็นที่มาของชื่อเรียก ปัจจุบันหาได้ยากยิ่ง และเป็นที่ใฝ่หากันมากครับ  เหรียญเจ้าสัวเหรียญนี้สวยสมบูรณ์มากครับ เป็นของเจ้าสัวอ้วน นครปฐม ครับ
 
 
 
 
 
       
 
       พระปิดตาหลวงพ่อทัพ วัดอนงค์ เนื้อเมฆสิทธิ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพระปิดตาที่หายากมาก เนื้อหานั้นเป็นเนื้อโลหะพิเศษ ซึ่งสร้างยาก ผิวพระจะมีประกายออกเขียวอมม่วงสวยงาม มีคุณวิเศษในตัวเนื้อหา ยิ่งประกอบกับการปลุกเสกจากหลวงพ่อทัพเข้าด้วยแล้ว  พุทธคุณนั้นหายห่วงดีครบทุกๆด้านครับ พระปิดตาหลวงพ่อทัพองค์นี้นับว่าสวยสมบูรณ์มากเป็นพิมพ์ไม่แต่งเรียกว่าสวยเดิมๆครับ     องค์นี้ก็ไม่ใช่ของใคร คุณหมึก ท่าพระจันทร์   ผู้มีสายตาเฉียบคมนั่นเองครับ
 
 
 
 
 
        
 
     เหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ กระแสนิยมพุ่งแรงไม่มีหยุด โดยเฉพาะเหรียญรุ่นสามที่กำลังขยับตัวอยู่ตลอด เหรียญนี้เป็นเหรียญ บล๊อคสองจุดพิมพ์นิยมที่สวยมากเหรียญหนึ่งครับ  ผิวรมดำยังอยู่เต็มตลอดเหรียญแถมสวยคมชัดอีกต่างหาก แบบนี้หายากครับ เสี่ยตือ ท่าพระจันทร์   ดาวรุ่งพุ่งแรงเจ้าของจ้า
          
 
    ทิ้งท้ายกันนะครับกับการเตือนภัยกับทุกท่านที่เช่าพระในเว็บฯ มีผู้ใหญ่ในแวดวงข้าราขการ ทหาร-ตำรวจ โทรมาหาคุณต้อย เมืองนนท์ ถึงคนชื่อ " หนุ่ย " เพราะได้ตกลงเช่าพระผ่านทางเว็บไซต์ แต่เมื่อโอนเงินไปเรียบร้อยแล้ว  ปรากฏว่าติดต่อนายหนุ่ยไม่ได้ คุณต้อย เมืองนนท์จึงฝากเตือนว่าการเช่าพระผ่านทางเว็บนั้นต้องตรวจสอบกันดีๆ ก่อนโอนเงิน   เพราะอาจถูกหลอกได้ ดังตัวอย่างนี้
      
 
     ซึ่งความจริงการซื้อ-ขาย ผ่านทางเว็บไซต์ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทั่วๆไปก็ตาม   ก็เคยมีปัญหาคล้ายๆกันแบบนี้อยู่บ่อยๆ เช่นกันครับ
 
 
 
 
เปิดอ่าน : 6420 ครั้ง
ลงเมื่อ : 27 พ.ค. 55 | 17:17 น.
 
สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย (Thai Buddha Image Admiration Association)
69/21 ชั้น 3 ห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่า งามวงค์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
โทร. 02952-5529, 02952-7898 แฟกซ์. 02952-5490
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย © copyright 2012 Thai Buddha Image Admiration Association., Allrights reserved.